Nguyên liệu:
- Phần đế và phần mousse chanh leo: 10 chiếc bánh samba - kiểu bánh quy ngón tay cỡ lớn (bạn cũng có thể thay bằng vụn bánh quy thường nếu thích ngọt), 40ml sữa tươi, 5 gram bột getalin, 8 quả chanh leo, 80gram đường,170gr kem phô mai, 170ml whipping cream
- Phần thạch chanh leo tráng trên mặt bánh: 5 gram bột gelatin, 85ml nước chanh leo, 40gram đường
- Dụng cụ: Khuôn làm bánh tròn, đường kính 18cm
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi quả. Dùng thìa lấy hết ruột chanh leo.
Cho chanh leo vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp. Khi hỗn hợp sôi bạn tắt bếp luôn (Bạn không nên đun quá lâu chanh leo sẽ bị đổi màu).
Bước 2: Tiếp theo bạn lọc bỏ hết hạt chanh leo, cho thêm 40gr đường rồi khuấy tan. Có thể thêm bớt đường cho vừa khẩu vị nhé. Thu được khoảng 160ml nước chanh leo.
Bước 3: Cho bột gelatine vào khoảng 30ml nước để bột nở trong 5 phút. Sau đó, cho vào lò vi sóng cho tan. Trộn hỗn hợp gelatin vào 75 ml nước chanh leo ở trên khấy đều.
Bước 4: Đổ kem phô mai ra một chiếc tô cùng với đường đánh cho đến khi kem đặc lại. Cho thêm whipping cream vào đánh cùng kem phô mai đến khi kem hơi đặc lại là được. (Không đánh kĩ quá sẽ làm kem bị tách nước). Thêm đường nếu bạn thấy chưa đủ ngọt. Cho nước chanh leo vào trộn đều.
Bước 5: Bạn nhúng bánh samba qua sữa tươi và xếp bánh vào khuôn cho kín đều khuôn. Đổ hỗn hợp kem phô mai chanh leo bên trên lên và bỏ trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
Bước 6: Làm lớp phủ chanh leo
Khi phần bánh đã đông, cho 5gr bột gelatin hòa cùng 30ml nước rồi cho vào quay trong vi sóng trong 5 giây cho tan. Sau đó, cho vào hỗn hợp nước chanh leo còn lại, khuấy đều. Bạn có thể cho thêm một ít hạt vào trang trí nhé. Đổ phần chanh leo này lên mặt phần bánh trong khuôn.
Bước 7: Sau khoảng hơn một tiếng bạn dùng một chiếc khăn ấm phủ lên thành khuôn một lúc bánh sẽ dễ tháo ra khỏi khuôn hơn nhé.
Giờ thì bạn đã có thể cắt bánh mousse chanh leo để thưởng thức rồi.
Bạn cũng có thể làm mousse chanh leo trong những chiếc lọ thuỷ tinh xinh xắn rất tiện lợi cho những chuyến đi chơi xa.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mousse chanh leo!
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)