Cách làm bánh cookies trà xanh và socola trắng tuyệt hảo
Cập nhật : 09/06/2016
Lượt xem : 2854
Cỡ chữ
Nguyên liệu
240g bột mì thường
15g bột trà xanh (matcha)
150g bơ nhạt, mềm
130g đường bột
Một chút muối
2 lòng đỏ trứng gà
1/3 - 1/2 chén chip sô cô la trắng
Cách làm bánh cookies trà xanh
-
1
Rây bột mì và bột matcha vào tô
-
2
Cho bơ, đường bột, và muối trộn đều đến khi hỗn hợp mềm và lên màu.
-
3
Thêm lòng đỏ trứng và đánh đều lên.
-
4
Dần dần thêm bột mì và bột matcha vào đánh cùng.
-
5
Thêm vào hỗn hợp các viên socola trắng.
-
6
Viên bột thành hai hình trụ tròn.
-
7
Bọc hai viên bột hình trụ bằng màng bọc thực phẩm, đặt chúng vào trong một hộp đựng bột gạo. Vì đặt vào bột gạo sẽ giữ cho khối bột giữ nguyên hình trụ, giúp ta tạo hình bánh được dễ dàng hơn. Sau đó, bạn đặt hộp bột vào tỏng tủ lạnh trong vài giờ, hoặc tốt nhất là để qua đêm nhé!
-
8
Bật lò nướng ở 150 độ C.
Lấy bọc bột ra, bỏ phần màng bọc nilon và cắt bột thành những lát bánh to dày khoảng 7mm. Đặt chúng trên một tấm giấy nến.
-
9
Nướng bánh trong khoảng 20 - 22 phút, sau đó lấy ra để nguội.
-
10
Những chiếc bánh cookies trà xanh mix cùng socola trắng đã xong rồi bạn này. Nhìn chúng thật ngon miệng làm sao!
Bạn có thể ăn bánh cookies trà xanh và nhâm nhi một chén trà nóng trong ngày lạnh thì tuyệt vời lắm đấy! Và cookies trà xanh còn là món quà tuyệt vời bạn đem tặng bạn bè và người thân nữa!