A. Nguyên liệu
- Vỏ bánh: 360 gr bột mì, 20gr sữa bột, đường: 50gr, men nâu: 7gr; 45 gr whipping; 180gr nước ấm, 45 gr sữa tươi; 45gr bơ nhạt; 20 gr bột mì (làm bột áo), 1 chút xíu muối.
- Nhân bánh: 30gr đường, 20 gr bột ngô, 150 gr sữa tươi, 20gr bơ nhạt, ¼ muỗng vani
B. Cách làm
Bước 1:
Cho bột ngô, sữa tươi, đường vào một chiếc nồi, khuấy đều nhỏ lửa. Khi hỗn hợp sánh lại, cho bơ vào khuấy đều. Để nguội hỗn hợp trên rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại.
Bước 2:
Cho men vào sữa ấm khuấy đều để 5-10 phút men sẽ nở ra như gạch cua. Rồi trộn men cùng các nguyên liệu bột mì, đường, muối, nước ấm, kem whipping trong tô.
Bước 3:
Nung chảy bơ rồi cho vào hỗn hợp bột. Nhào bột thật đều tay, cho thêm 20gr bột áo nhào cho đến khi bột không dính tay.
Bước 4:
Bạn thoa chút đầu ăn lên bột rồi đem đi ủ khoảng 90 phút cho đến khi bột nở gấp đôi là được. Nhào bột thêm một lần nữa và chia bột thành những phần nhỏ. Vo tròn từng viên bột.
Bước 5:
Cán bột mỏng ra, cho nhân vào giữa rồi gấp các mép lại. Vê 2 đầu bánh cho tròn lại.
Bước 6:
Khởi động lò nướng 160 độ C trong 10 phút, cho bánh vào nường khoảng 30 phút.
Giờ thì bạn hãy thưởng thức bánh mì nhân bơ sữa thơm mềm nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì nhân bơ sữa!