A. NGUYÊN LIỆU
– 80g đường bột
– 100g bột hạnh nhân
– 40g đường kính
– 200ml whipping cream đánh bông
– 2 lòng trắng trứng
– 2 quả chanh vàng không hạt
– 20ml nước chanh vàng
– 3ml màu thực phẩm vàng
B. CÁCH LÀM
Bước 1
– Ngâm rửa thật kỹ chanh. Sau đó bào lấy 15g vỏ.
Bước 2
– Xay đường bột hoặc bột hạnh nhân cho đều với nhau.
Bước 3
– Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi bông cứng rồi cho nước chanh và phẩm màu vào trộn đều.
Bước 4
– Tiếp đến, các bạn cho vỏ chanh và hỗn hợp hạnh nhân, đường bột vào rồi trộn đều nhẹ nhàng.
Bước 5
– Dùng túi bóp kem, chia bột thành từng hình tròn nhỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 6
– Nướng bánh ở 150 độ trong 12-15 phút rồi để bánh ra ngoài trong khoảng 10 phút cho đến khi nguội hẳn.
Bước 7
– Phết kem tươi lên bánh rồi kẹp 2 miếng bánh lại.
Thế là món bánh trứ danh của nước Pháp đã hoàn thành rồi đấy!
Bánh macaron không chỉ rất xinh xắn bắt mắt với màu vàng ươm mà còn giòn rụm ngọt lịm nữa đấy!