A. NGUYÊN LIỆU
– 50gr cơm dừa
– 350gr sữa đặc có đường
– 6 trứng
– 1 thìa nước cốt chanh vàng
– Bơ, đường bột
B. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM
Bước 1:
Cho cơm dừa vào 1 tô, sau đó trút phần sữa đặc vào, trộn đều. Tiếp tục thêm trứng, trộn đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
Cuối cùng cho nước cốt chanh vào, trộn đều rồi để bột nghỉ chừng 15 phút.
Bước 3:
- Bôi một lớp bơ lạnh vào lòng và thành khuôn, sau đó rắc một lớp đường bột để chống dính. Nếu không có bơ bạn có thể dùng chổi phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn cũng được nhé!
- Sau 15 phút, bạn múc bột vào từng khuôn, chỉ múc 2/3 khuôn để tránh làm bột nở trào lên. Bạn có thể sử dụng các loại khuôn để tạo hình bánh khác nhau nhé như dùng khuôn chiffon, khuôn cupcake ,..để tạo hình độc đáo cho chiếc bánh ngọt ngào.
Bước 4:
Lấy một khay nướng, đổ nước vào lòng khay sao cho khi đặt khuôn bánh vào lượng nước cao bằng 2/3 khuôn. Nướng cách thủy ở nhiệt độ 180ºC trong 40 phút. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn ăn ngay hoặc làm mát trong tủ lạnh trước khi dùng.
Cách làm cũng không khác mấy món bánh Flan dừa đúng không nào, tuy nhiên mỗi món ăn sẽ cho một hương vị khác nhau đặc trưng cho từng món bánh. Sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho mọi người đó nha. Cùng làm để chiêu đãi mọi người nhé